Hạnh “Ozil” và những đường chuyền “đỉnh của chóp”

Nguyễn Văn Hạnh đặt tên nick Facebook của anh là “Zil” theo tên thần tượng Mesut Ozil. Không chỉ là biệt danh hay nickname “phây búc”, “Zil” trên sân bóng khiến người ta phải công nhận rằng, anh thực sự xứng đáng sở hữu biệt danh ấy.

Khó có thể không công nhận khi mà từ sân 5 đến sân 7, Văn Hạnh luôn có thể tung ra những đường chuyền sắc như dao cạo. Mỗi lúc “Zil” tung chân chuyền, đồng đội biết rằng họ có thể nhận được bóng trong tư thế thuận lợi để ghi bàn.

Như trong tình huống này, khe hở đối phương tạo ra là không lớn, nếu như không muốn nói là rất hẹp, vậy mà Văn Hạnh vẫn đưa được bóng đến cột xa:

Đó là một đường chuyền rất đẳng cấp khi nó đưa bóng vượt qua sự truy cản của 3 cầu thủ đối phương, đi vừa đủ cao để đối thủ khó giơ chân cắt, vừa đủ thấp để người nhận bóng vẫn có thể dứt điểm bằng chân.

Bên cạnh việc chuyền bóng, cái lòng cực “ngon” của Văn Hạnh còn giúp anh có một phương án dứt điểm lợi hại. Tại giải futsal VĐQG 2020, Văn Hạnh đã có một cú đặt lòng ghi bàn gợi nhớ đến cú đặt lòng của siêu sao Ferrao ở đội tuyển Brazil vào lưới Việt Nam tại World Cup 2021:

Đẳng cấp 2 người chắc chắn là khác nhau, độ khó pha bóng của Văn Hạnh cũng không bằng pha của Ferrao nhưng 2 pha bóng rất giống nhau từ cách cầu thủ ghi bàn có tư duy lao lên cướp bóng đến quyết định đặt lòng vào góc cao – gần cực kỳ tinh tế và chính xác.

Lựa chọn đặt lòng dứt điểm của Văn Hạnh cho thấy, chẳng cần phải sút thật mạnh, chỉ cần có tư duy đúng, có sự tự tin cùng cái lòng đủ chắc, “Zil” có thể đưa bóng vào góc cao ghi bàn thật nhẹ nhàng giống như một cầu thủ hàng đầu thế giới:

Còn đây là một quả đá phạt đỉnh cao của Văn Hạnh trên sân 7 – nơi bóng thường được đặt ở vị trí gần cầu môn hơn và hàng rào cũng đứng gần bóng hơn so với sân 11, nghĩa là sẽ rất khó để đưa bóng qua đầu hàng rào. Cú ra chân hoàn hảo sau vài bước đi bộ lấy đà từ tốn của “Zil” biến mọi thứ trở nên thật dễ dàng và thủ môn chỉ còn biết đứng nhìn bóng bay vào lưới trong sự bất lực:

Khi đội bóng có một chân chuyền đỉnh như Văn Hạnh, việc chạy chỗ của các cầu thủ còn lại sẽ hiệu quả hơn vì họ biết rằng, “Zil” có thể nhìn thấy những vị trí tốt nhất và đưa bóng đi qua những khe hở nhỏ nhất hoặc bay qua đầu đối thủ rồi rớt xuống ở điểm thuận lợi nhất để nhận bóng. 

Mời bạn chiêm ngưỡng thêm những đường chuyền tuyệt đẹp của Văn Hạnh tại đây nhé:

Bình luận