Hardy Rodrigo – ÔNG HOÀNG của những cú sút bằng ĐẦU NGÓN CHÂN

Hardy Rodrigo – ÔNG HOÀNG của những cú sút bằng ĐẦU NGÓN CHÂN

“Tôi không sợ ai đá 10000 cú 1 lần. Tôi chỉ sợ người đá 1 cú 10000 lần”.

Câu nói trên được biết đến như là triết lý võ thuật của võ sư Lý Tiểu Long mà có thể bạn cũng đã nghe qua ở đâu đó. Áp câu ấy sang Hardy Rodrigo, đội trưởng của đội tuyển futsal Brazil thì không sai vào đâu được.

Không có cái chân trái ma thuật như Falcao, không thể tỳ đè khỏe rồi xoay người sút nhanh bằng cả 2 chân như Ferrao, chỉ với một cú chích mũi giày chân phải, Rodrigo vẫn ghi được rất nhiều bàn thắng trong sự nghiệp dù vị trí của anh thường là đá dưới.

Điểm đặc biệt trong những cú ra chân của Rodrigo là anh có thể chích mũi khi bóng nằm yên, lăn về trước hay thậm chí đi từ 2 bên tới. Điều này thể hiện trình độ rất cao vì chích mũi giày là kỹ thuật sút bóng khó, điểm tiếp xúc giữa chân và bóng nhỏ nên dễ làm bóng đi không trúng cầu môn kể cả khi bóng đang nằm tại chỗ.

Cận cảnh một quả bóng tội nghiệp bị cái mũi giày của Rodrigo tra tấn…

Thủ môn đối thủ dù biết trước Rodrigo sẽ sút và thậm chí dù bóng đi không quá xa tầm tay/chân nhưng họ vẫn không thể cản được, đơn giản bởi vì bóng đi quá mạnh, quá nhanh.

Mời các bạn thưởng thức những cú chích mũi giày rất đẹp của Hardy Rodrigo – người đá “1 cú 10000 lần”, bây giờ cũng vậy mà 10 năm trước cũng vậy:

Leave a Reply

Your email address will not be published