Nghệ thuật phòng ngự đỉnh cao của “Iron Man” Douglas Junior

Sở hữu một nền tảng thể lực đáng nể nhưng Douglas (tuyển thủ Kazakhstan gốc Brazil) cho người ta thấy anh đá bóng bằng đầu nhiều hơn bằng sức.

Từ trẻ trung như Muhammad của Thái Lan, Zicky của Bồ Đào Nha đến kinh nghiệm như Ferrao của Brazil hầu như đều không thể vượt qua nổi Douglas dù anh không phải là một người đá dưới có thể hình quá cao lớn.

Khả năng quan sát, tư duy chọn vị trí, đọc và phản xạ theo hình huống đỉnh cao giúp Douglas nhanh chóng bọc lót cho đồng đội cũng như lấy bóng trước khi nó đến chân đối thủ hoặc phá bóng ngay trong chân/ngay khi họ vừa sút mà không cần bỏ nhiều sức vào những pha tranh chấp.

Không chỉ phòng ngự hay, Douglas còn có những đường chuyền đẳng cấp, những pha lao lên chiếm khoảng trống thông minh và đặc biệt là những cú sút “mu lai mũi” đưa bóng đi căng như kẻ chỉ đã trở thành thương hiệu giúp anh nhiều lần ghi được những bàn thắng rất đẹp mắt.

Nếu Kazakhstan vào chung kết, có lẽ Douglas đã giành quả bóng vàng (hoặc ít nhất là bạc) thay vì quả bóng đồng vì thật khó để tìm ra một cầu thủ có màn trình diễn cá nhân nổi bật như Douglas trong đội hình đồng đều của Argentina.

Douglas Junior là một người đá dưới toàn diện, rất đáng để bạn học hỏi dù bạn đá ở bất kỳ vị trí nào trên sân. Hãy xem video để thưởng thức tài nghệ của fixo có biệt danh là “Iron Man” nhé:

Bình luận