Nguyễn Văn Cáp: Ngày chui cống, tối ra sân ghi bàn

Nguyễn Văn Cáp (biệt danh Capdevila) quê ở Quảng Trị, vào Sài Gòn sinh sống và làm việc tại Công ty Cấp Nước Thủ Đức. Anh quen và lấy cô vợ người Cần Thơ, 2 vợ chồng đã có với nhau 1 bé trai và 1 bé gái. Văn Cáp có niềm đam mê với bóng đá. Anh đá hay, được nhiều đội mời về thi đấu, đoạt nhiều cúp, huy chương cũng như danh hiệu cá nhân.

Đó là vài dòng tóm lược về Nguyễn Văn Cáp, một cầu thủ phong trào khá nổi tiếng tại Sài Gòn. Người bố 2 con này sở hữu kỹ thuật điêu luyện cùng khả năng dứt điểm nhanh bằng cả 2 chân, giúp anh nhiều lần đoạt giải Cầu thủ xuất sắc hoặc Vua phá lưới (hay cả hai) khi tham gia các giải đấu ở khắp miền Nam.

Bộ sưu tập huy chương đồ sộ của Capdevila

Khác với đa số cầu thủ bóng đá phủi có tiếng, đặc thù nghề nghiệp của Văn Cáp khá đặc biệt. Là nhân viên công ty Cấp Nước, anh có thể phải đảm nhiệm công việc đào đường, chui cống như thế này:

Từ sáng đến chiều “làm bạn cống rãnh”, tối đến lại ra sân, ghi bàn và giành cúp, cuộc sống của Văn Cáp đã diễn ra như thế trong nhiều năm. 

Không chỉ ghi nhiều bàn thắng trên sân bóng, ở ngoài đời, không ít lần Văn Cáp đã đứng ra kêu gọi quyên góp từ thiện và lặn lội về quê, đến tận nhà trao quà tận tay cho những người có hoàn cảnh khó khăn. 

Năm nay, Văn Cáp đã 35 tuổi (anh sinh năm 1987). Dù có lúc gặp phải những chấn thương nặng tưởng chừng phải giải nghệ, Capdevila vẫn đang hàng tuần theo đuổi đam mê với quả bóng tròn song song với trách nhiệm công việc và trách nhiệm của người đàn ông trong gia đình. 

Văn Cáp được vợ con đi cổ vũ khi thi đấu giải

Cuối năm 2020, Văn Cáp đã mở shop bán giày, dép, quần áo và phụ kiện thể thao (Facebook: https://www.facebook.com/capdevilasport/), một hướng đi phù hợp về lâu dài vì chắc chắn sẽ đến lúc đôi chân không còn đủ sức giúp anh đi “bào” nữa. 

Mời bạn chiêm ngưỡng video quay lại một vài trong số những bàn thắng đẹp nhất của Nguyễn Văn Cáp:

Bình luận